Kế hoạch tổ chức hội thi ẩm thực mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2020
KẾ HOẠCH
Tổ chức hội thi ẩm thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Chủ đề “Bánh ngon đãi khách”
Tổ chức hội thi ẩm thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Chủ đề “Bánh ngon đãi khách”
Nhằm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, đồng thời tạo ra đợt sinh hoạt sôi nổi, hào hứng, nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các CB – GV – NV nhà trường.
Thực hiện nghị quyết của Đảng bộ, kế hoạch của công đoàn Trường, nay BCH Công đoàn và Ban Nữ công Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn lập kế hoạch tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Bánh ngon đãi khách” cụ thể như sau:
Thực hiện nghị quyết của Đảng bộ, kế hoạch của công đoàn Trường, nay BCH Công đoàn và Ban Nữ công Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn lập kế hoạch tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Bánh ngon đãi khách” cụ thể như sau:
1/ Đối tượng tham gia:
– Toàn thể CB-GV-NV trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn.
2/ Số lượng dự thi:
– Mỗi phòng, khoa cử 1 đội tham gia hội thi (02 người/đội, ưu tiên cộng điểm cho đội thi có 2 CB, GV, NV nam).
3/ Nội dung thi:
– Làm bánh hấp, chủ đề: “Bánh ngon đãi khách”
– Mỗi đội làm một món bánh hấp đặc sắc, ngon, hấp dẫn để đãi khách đến chơi nhà.
– Thời gian thi: 90 phút.
– Nguyên liệu chế biến: tươi, sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để tiết kiệm thời gian, các đội có thể sử dụng nguyên liệu đã sơ chế trước: Rửa sạch, ướp gia vị.
– Chi phí mua vật liệu do BTC hỗ trợ: 100.000đ/đội
Lưu ý:
– Mỗi đội dự thi tự chuẩn bị các nguyên vật liệu.
– Trị giá món bánh tương đương số tiền Ban Tổ chức hỗ trợ. Các đội thi phải có bảng chiết tính tiền, đặt tên chủ đề và bài thuyết trình cho sản phẩm của đội.
– Các đội tự lo dụng cụ nấu, khuyến khích sử dụng bếp điện từ.
– Trong quá trình thi các đội không được sử dụng các thức ăn chế biến sẵn. Mọi vi phạm sẽ không được tính điểm.
4/ Yêu cầu:
– Món bánh phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trang trí đẹp mắt, ngon miệng, tiết kiệm, số lượng thức ăn đủ phục vụ cho 6 người.
5/ Tiêu chí chấm điểm: thang điểm 100 (Một trăm điểm)
– Vệ sinh (Trang phục cá nhân, vệ sinh) Tối đa 10 điểm
– Chuẩn bị (Nguyên vật liệu không nấu trước, khu vực nấu sạch sẽ, gọn gàng): Tối đa 10 điểm
– Quá trình chế biến (Vệ sinh an toàn thực phẩm, chín trong quá trình chế biến): Tối đa 10 điểm
– Thời gian hoàn thành: Tối đa 10 điểm
– Trình bày sản phẩm (Sáng tạo, đẹp mắt, có tính nghệ thuật): Tối đa 20 điểm
– Vị (Món ăn ngon miệng, đúng vị với vùng miền xuất xứ): Tối đa 30 điểm
– Thuyết trình (5 phút – ngắn gọn, lưu loát, hấp dẫn): Tối đa 5 điểm
– Bảng chiết tính (Hợp lý với giá tiền): Tối đa 5 điểm
Lưu ý: Sau khi nghe thông báo hết giờ, các đội thi nhanh chóng mang sản phẩm của nhóm mình lên trưng bày trên bàn BTC đã chuẩn bị sẵn để thuyết trình, giới thiệu về món bánh của nhóm mình cho BGK chấm điểm.
6/ Thời gian và cách thức đăng ký:
– Đăng ký theo mẫu (đính kèm) gửi về cho thầy Mai Tấn Tới
– Thời gian đăng ký từ ngày ra thông báo đến 15h ngày 14/10/2020.
7/ Thời gian và địa điểm thi:
– Lịch thi: 8h00 thứ năm, ngày 15/10/2020 (thí sinh có mặt lúc 7h30 để chuẩn bị và nhận số báo danh).
– Địa điểm thi: Sảnh khu A (trước phòng CTCT-HSSV) trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn.
– Toàn thể CB-GV-NV trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn.
2/ Số lượng dự thi:
– Mỗi phòng, khoa cử 1 đội tham gia hội thi (02 người/đội, ưu tiên cộng điểm cho đội thi có 2 CB, GV, NV nam).
3/ Nội dung thi:
– Làm bánh hấp, chủ đề: “Bánh ngon đãi khách”
– Mỗi đội làm một món bánh hấp đặc sắc, ngon, hấp dẫn để đãi khách đến chơi nhà.
– Thời gian thi: 90 phút.
– Nguyên liệu chế biến: tươi, sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để tiết kiệm thời gian, các đội có thể sử dụng nguyên liệu đã sơ chế trước: Rửa sạch, ướp gia vị.
– Chi phí mua vật liệu do BTC hỗ trợ: 100.000đ/đội
Lưu ý:
– Mỗi đội dự thi tự chuẩn bị các nguyên vật liệu.
– Trị giá món bánh tương đương số tiền Ban Tổ chức hỗ trợ. Các đội thi phải có bảng chiết tính tiền, đặt tên chủ đề và bài thuyết trình cho sản phẩm của đội.
– Các đội tự lo dụng cụ nấu, khuyến khích sử dụng bếp điện từ.
– Trong quá trình thi các đội không được sử dụng các thức ăn chế biến sẵn. Mọi vi phạm sẽ không được tính điểm.
4/ Yêu cầu:
– Món bánh phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trang trí đẹp mắt, ngon miệng, tiết kiệm, số lượng thức ăn đủ phục vụ cho 6 người.
5/ Tiêu chí chấm điểm: thang điểm 100 (Một trăm điểm)
– Vệ sinh (Trang phục cá nhân, vệ sinh) Tối đa 10 điểm
– Chuẩn bị (Nguyên vật liệu không nấu trước, khu vực nấu sạch sẽ, gọn gàng): Tối đa 10 điểm
– Quá trình chế biến (Vệ sinh an toàn thực phẩm, chín trong quá trình chế biến): Tối đa 10 điểm
– Thời gian hoàn thành: Tối đa 10 điểm
– Trình bày sản phẩm (Sáng tạo, đẹp mắt, có tính nghệ thuật): Tối đa 20 điểm
– Vị (Món ăn ngon miệng, đúng vị với vùng miền xuất xứ): Tối đa 30 điểm
– Thuyết trình (5 phút – ngắn gọn, lưu loát, hấp dẫn): Tối đa 5 điểm
– Bảng chiết tính (Hợp lý với giá tiền): Tối đa 5 điểm
Lưu ý: Sau khi nghe thông báo hết giờ, các đội thi nhanh chóng mang sản phẩm của nhóm mình lên trưng bày trên bàn BTC đã chuẩn bị sẵn để thuyết trình, giới thiệu về món bánh của nhóm mình cho BGK chấm điểm.
6/ Thời gian và cách thức đăng ký:
– Đăng ký theo mẫu (đính kèm) gửi về cho thầy Mai Tấn Tới
– Thời gian đăng ký từ ngày ra thông báo đến 15h ngày 14/10/2020.
7/ Thời gian và địa điểm thi:
– Lịch thi: 8h00 thứ năm, ngày 15/10/2020 (thí sinh có mặt lúc 7h30 để chuẩn bị và nhận số báo danh).
– Địa điểm thi: Sảnh khu A (trước phòng CTCT-HSSV) trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn.
Quý Thầy (Cô) tải file về để có mẫu đính kèm nhé
Ở cuối kế hoạch