Diễn tập Chữa cháy, cứu hộ tại Phòng thực hành Bếp

“Chữa cháy, cứu hộ tại Phòng thực hành Bếp” Phương án tổ chức diễn tập PCCC&CNCH tại Nhà trường.

Sáng nay ngày 28/11/2019  tại Trường Cao đẳng Bách Khoa Nam Sài gòn đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Quận 8 tổ chức tập huấn và diễn tập phương án PCCC&CNCH cho CB-GV-NV Nhà trường.
Đến tập huấn cho CB-GV-NV Nhà trường về công tác PCCC&CNCH và chỉ đạo buổi diễn tập có Đại úy Đỗ Tấn Tài – Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Quận 8; ông Lê Nguyễn Thông Minh – Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng; Bà Hà Thanh Tuyền – Phó Hiệu trưởng và toàn thể CBNV Nhà trường được triệu tập tham dự.
Trong buổi tập huấn, Đại úy Đỗ Tấn Tài tổ chức tập huấn các kiến thức cơ bản của pháp luật về PCCC: Luật PCCC, các nghị định, thông tư về công tác PCCC; cách phòng cháy Phòng học thực hành, Văn phòng làm việc; công tác tự kiểm tra an toàn PCCC, sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy tại chỗ; triển khai các đội hình chữa cháy và quy trình xử lý cháy; Đồng thời Đại úy nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của việc chủ động làm tốt công tác phòng ngừa và tổ chức chữa cháy hiệu quả khi có sự cố xảy ra. Đặc biệt, hướng dẫn công tác chữa cháy, thoát nạn đảm bảo tính mạng HSSV trong Nhà trường. Thông qua những buổi tập huấn này sẽ giúp CBNV nâng cao ý thức trách nhiệm, kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH.
Nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng PCCC cho CB-GV-NV, Nhà trường phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Cứu nạn cứu hộ Quận 8 đã tổ chức buổi diễn tập. Tình huống giả định được đưa ra là đám cháy sảy ra tại Phòng thực hành Bếp – Lầu 1 -Khu A nguyên nhân do Học sinh bất cẩn quên khóa gas, chập mạch điện gặp các nguồn nhiệt phát gây ra cháy, đám cháy lan truyền nhanh trên mặt sàn, nguy cơ cháy lan ra khắp các phòng thực hành và phát triển thành đám cháy lớn phức tạp nếu không được chữa cháy kịp thời. Tiếp đó, đám cháy tỏa nhiều khói ra toàn bộ dãy nhà phòng học, gây khó khăn cho việc thoát nạn, cứu người và tài sản. Có một số người bị mắc kẹt trong đám cháy tại Phòng thực hành tại tầng 1.
Khi phát hiện đám cháy, bảo vệ nhà trường đã hô hoán, báo động toàn trường. Ngay lập tức lực lượng chữa cháy của Nhà trường đã tiến hành thao tác báo động, gọi 114 báo cháy. Lực lượng tại chỗ đã tiến hành sơ cứu và sơ tán HSSV, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy, triển khai đội hình, dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy.
.
Sau gần 30 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn với nhiều tình huống được đặt ra cũng như các phương án giải quyết. Qua buổi diễn tập trên, CB-GV-NV Nhà trường có đủ kinh nghiệm trong việc bảo đảm an toàn tính mạng cho HSSV cũng như tài sản Nhà trường.
Kết thúc buổi tập huấn và diễn tập phương án PCCC&CNCH, CB-GV-NV Nhà trường đã biết thêm nhiều kiến thức bổ ích, các kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy, nổ… Đây là một trong những hoạt động thường niên để rèn luyện và trang bị cho CB-GV-NV và các em HSSV các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.
.
0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết

Chia sẻ bài này

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận