Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 1.
Đăng bởi: Nguyễn Văn Luyến Thể loại: Sự kiện Tags: , Hỏi đáp/Góp ý Một hỏi đáp/góp ý 0

Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản

(NLĐO) – Chiều 21-9, chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam- Nhật Bản diễn ra tại trường cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn (TP HCM) mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.
Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 1.
Tiết mục Múa Sen đặc trưng của văn hóa Việt

Quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản không đơn thuần chỉ là hợp tác kinh tế, thương mại mà còn là một tình bạn chân thành được xây dựng dựa trên lòng tin, hiểu biết và sự tôn trọng.

Hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản là một chặng đường phát triển dài và đầy thành công, đánh dấu sự hỗ trợ và gắn kết chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực giữa hai quốc gia qua từng giai đoạn.

Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2023) đã đưa người tham dự vào một cuộc hành trình thú vị, độc đáo của văn hóa, nghệ thuật và lối sống của cả hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.

Nhật Bản là một đất nước có nhiều nét văn hóa truyền thống đặc trưng trong đó trang phục là một di sản văn hóa độc đáo rất dễ nhận biết.

Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 3.
Tiết mục nhảy Yosakoi đặc trưng của Nhật Bản

Trang phục truyền thống không chỉ mang đậm bản sắc văn hóa, mà còn chứa đựng những giá trị nghệ thuật, giá trị lịch sử của từng quốc gia. Những tiết mục biểu diễn thời trang truyền thống Nhật Bản, nghệ thuật thư pháp, thời trang Cosplay, gấp giấy origami và đặc biệt là văn hóa trà đạo Nhật Bản qua phần thuyết trình của diễn giả văn hóa Hồ Nhựt Quang (Chủ nhiệm CLB nghiên cứu và vinh danh văn hóa Nam Bộ) để lại nhiều ấn tượng.

Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 4.
Ông Hồ Nhựt Quang diễn thuyết về trà đạo Nhật Bản

Trà đạo Nhật Bản không chỉ là một nghệ thuật pha trà mà còn là một phần quan trọng của văn hóa và tri thức của đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Nó thể hiện sự tôn trọng, tập trung vào sự đẹp đẽ và tinh tế trong cuộc sống hàng ngày.

Thùy Trang (Nguồn bài viết: Báo Người Lao động Online)

4 1 đánh giá
Xếp hạng bài viết

Chia sẻ bài này

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận