Doanh Nghiep Va Nha Truong Phong Van Tuyen Dung
Đăng bởi: Đặng Thị Thu Hiền Thể loại: Cơ sở thực tập, Sự kiện Tags: , , , Hỏi đáp/Góp ý Một hỏi đáp/góp ý 2

Doanh nghiệp và Nhà trường đồng hành cùng sinh viên trong phỏng vấn, tuyển dụng trước tốt nghiệp năm 2022

Ngày 15-3-2022, Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn tổ chức sự kiện “Doanh nghiệp và Nhà trường đồng hành cùng sinh viên trong phỏng vấn, tuyển dụng trước tốt nghiệp” qua hình thức làm việc trực tiếp nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, cũng như mang đến cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và mới tốt nghiệp cơ hội tiếp cận nghề nghiệp.
Tại sự kiện, Thạc sĩ Nguyễn Đình Minh, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn nhấn mạnh công tác phỏng vấn, tuyển dụng cho sinh viên trước tốt nghiệp là sự kiện được tổ chức thường niên, đây là dịp để nhà trường thực hiện trách nhiệm xã hội trong tạo dựng cầu nối cung – cầu về nguồn nhân lực.
Phỏng vấn, tuyển dụng là cơ hội giúp sinh viên tìm kiếm các cơ hội việc làm phù hợp tại doanh nghiệp uy tín; để doanh nghiệp gặp gỡ, phỏng vấn nguồn nhân lực dồi dào, lựa chọn ra những ứng viên phù hợp; Đồng thời qua phỏng vấn, tuyển dụng từ doanh nghiệp là cơ hội giúp nhà trường lắng nghe ý kiến phản hồi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.
Tham gia phỏng vấn, tuyển dụng có Công ty Cổ phần bán lẻ An Khang (thuộc Tập đoàn Thế giới Di động) có sự tham gia của Bà Đặng Thị Huệ- Trưởng Bộ Phận Tuyển dụng; Ông Ngô Toàn Thịnh – Trưởng nhóm Tuyển dụng; Ông Hồ Hoàng Việt, Ông Nguyễn Lê Hải Long; Bà Nguyễn Thị Thu Hiền- Nhân viên Tuyển dụng hệ thống Nhà thuốc An Khang và Bà Nguyễn Thị Châu Ảnh, Nhân viên Bộ phận Thu hút Nhân tài Tập đoàn Thế Giới Di động và 35 ứng viên là sinh viên ngành Dược thuộc trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn sắp tốt nghiệp tham gia sự kiện.
Ông Ngô Toàn Thịnh, Trưởng nhóm tuyển dụng Nhà thuốc An Khang thuộc Công ty Cổ phẩn bán lẻ An Khang có những phát biểu tại chương trình làm việc:
“Hoạt động này cực kỳ hiệu quả, giúp sinh viên có góc nhìn thực tế nhất về vấn đề đầu tiên mà bất kỳ ai cũng sẽ gặp khi tham gia ứng tuyển việc làm, đó là phỏng vấn. Đây là công cụ đầu tiên để sinh viên có thể quảng bá về bản thân mình, sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến thành công sau này khi tham gia ứng tuyển. Từ sự kiện này có thể sẽ định hướng tư duy và các bạn phát hiện được doanh nghiệp mà mình thật sự yêu thích. Vì vậy, hãy chuẩn bị, tìm hiểu thật kỹ để định hướng được con đường đi của mình”.
Trên bàn phỏng vấn cùng nhà tuyển dụng, các bạn sinh viên ngành Dược đã thể hiện được sự tự tin khi giới thiệu về bản thân, trình bày những kinh nghiệm, kỹ năng bản thân đang có và quá trình hoạt động khi còn là sinh viên. Bên cạnh những câu hỏi căn bản về lý lịch cá nhân, các doanh nghiệp cũng đưa ra những thử thách về mặt chuyên môn. Với sự trang bị từ các hoạt động đào tạo, trang bị kỹ năng, chuyên môn của Nhà trường, sinh viên đã hoàn thành cuộc phỏng vấn và nhận được nhiều đóng góp tích cực từ phía nhà tuyển dụng.
Sự kiện “Doanh nghiệp và Nhà trường đồng hành cùng sinh viên trong phỏng vấn, tuyển dụng trước tốt nghiệp”sẽ tiếp tục được diễn ra trong thời gian tới, mang đến cho sinh viên các chuyên ngành đào tạo khác tại nhà trường cơ hội để tìm kiếm, tiếp cận những vị trí công việc và doanh nghiệp phù hợp với mình./.

Bản tin: Thu Hiền

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết

Chia sẻ bài này

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận