Tổ chức Cuộc thi “Trạng nguyên học đường và sân khấu hóa rước Trạng”
Năm học 2017-2018
Chủ đề: “Bản hùng ca sử Việt”

I. Mục đích, yêu cầu:
1. Mục đích:
– Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng thanh niên; “Chào mừng kỷ niệm 43 năm Miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2018)”, “Mừng 64 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 – 07/05/2018)”, “Chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2018)”.
– Thông qua cuộc thi thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các thế hệ cha ông đã có công dựng nước, giữ nước, đồng thời là dịp để khẳng định và tôn vinh các giá trị lịch sử, truyền thống cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
2. Yêu cầu:
– Đảm bảo 100 % các lớp đăng ký tham gia
– Cuộc thi phải diễn ra khách quan, trung thực, đúng đối tượng tham gia.
II. Đối tượng tham gia:
– Học sinh Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Nam Sài Gòn.
– Mỗi lớp cử ít nhất 03 thành viên tham gia dự thi.
Lưu ý: Danh sách đăng ký tham gia không được thay đổi trong suốt cuộc thi.
III. Thời gian, địa điểm, trang phục:
1. Thời gian:
– Đăng ký từ ngày triển khai kế hoạch đến 17g00 ngày 10/4/2018 theo mẫu đính kèm kế hoạch.
– Vòng loại: Bắt đầu lúc 07 giờ 00 Thứ năm, ngày 12/4/2018 (Dựa theo số lượng đăng ký thực tế, Ban Tổ chức sẽ chia thành các đợt thi cụ thể)
– Vòng chung kết: Bắt đầu lúc 07 giờ 00 Thứ hai, ngày 16/4/2018
2. Địa điểm:
– Vòng loại: Sân đa năng, Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Nam Sài Gòn, Số 47 Cao lỗ P.4, Q.8, TP. HCM.
– Vòng chung kết: Sân A, Trường trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Nam Sài Gòn, Số 47 Cao lỗ P.4, Q.8, TP. HCM.
Ghi chú: Các thí sinh đăng ký dự thi tập trung trước 15 phút để làm công tác chuẩn bị và điểm danh dự thi.
3. Trang phục:
Các thí sinh tham gia cuộc thi mặc đồng phục của trường, mang giầy, mang huy hiệu Đoàn (nếu là Đoàn viên), đeo bảng tên học sinh. Nếu không đúng tác phong và không đúng quy định của BTC thì sẽ bị loại.
IV. Nội dung, hình thức thi, cơ cấu giải thưởng
1. Nội dung:
– Những kiến thức cơ bản về địa lý, lịch sử Việt Nam.
– Những kiến thức cơ bản về văn hóa, xã hội Việt Nam
– Những kiến thức cơ bản về chính trị, kinh tế Việt Nam
– Những kiến thức cơ bản về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam, Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Nam Sài Gòn.
– Những kiến thức cơ bản về cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC).
– Những sự kiện về thể thao, văn hóa, giải trí…. của Việt Nam và Thế giới.
2. Hình thức thi:
– Vòng Loại: Thí sinh trả lời trắc nghiệm.
– Vòng Chung kết:
+ Phần 1 (Phần Loại trừ): Thí sinh lần lượt trả lời các câu hỏi trắc nghiệm. Thí sinh trả lời đúng sẽ được bước tiếp đến câu hỏi tiếp theo, trả lời sai thí sinh sẽ bị loại khỏi cuộc thi. Phần thi diễn ra đến khi Ban tổ chức chọn được 10 thí sinh bước vào phần Xếp hạng.
Lưu ý: Trường hợp các thí sinh bị loại hết. Thí sinh sẽ được giáo viên cứu trở lại phần thi thông qua trò chơi của Ban tổ chức quy định.
+ Phần 2 (Phần Xếp hạng): Thí sinh trả lời câu hỏi tự luận (tính điểm xếp hạng, không loại trừ).
3. Giải thưởng: Tiền thưởng và giấy khen của Nhà trường
» 01 Giải nhất (Trạng nguyên): Giấy khen + 2.000.000đ