» Chương trình đào tào bậc cao đẳng ngành Thiết kế đồ họa được thiết kế để trang bị cho người học hiểu biết về đường lối chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước; có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp; có thái độ hợp tác với đồng nghiệp; tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc; có sức khỏe nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng làm việc, đồng thời có khả năng học tập vươn lên, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội.
» Người học được trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về mỹ thuật ứng dụng, sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên dụng trong thiết kế đồ họa, phát triển ý tưởng sáng tạo và khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa để tạo ra các sản phẩm chuyên nghiệp và mang tính mỹ thuật cao. Người học cũng được trang bị những kiến thức cơ bản về tin học, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, chính trị, pháp luật, quốc phòng – an ninh.

– Hệ đào tạo: Cao đẳng
– Hình thức đào tạo: Chính quy

– Thời gian đào tạo: 2.5 năm (5 học kỳ)

Mã MHTên môn học/mô đunSố tín chỉ
ICác môn học chung/đại cương20
Tổng cộng85
TỎNG CỘNG73

1.Về kiến thức:
– Áp dụng được các nguyên lý mỹ thuật, nguyên tắc bố cục, màu sắc, phát triển ý tưởng sáng tạo, nghệ thuật sắp đặt chữ vào thiết kế.
2.Về kỹ năng:
– Sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên dụng trong thiết kế đồ họa như: Photoshop, Corel Draw, Indesign. Tự tay thiết kế được bộ nhận dạng thương hiệu cho một doanh nghiệp, tổ chức. Thiết kế được giao diện web với đầy đủ các chức năng. Xây dựng được website hoàn chỉnh bằng cách sử dụng mã nguồn mở. Làm được phim kỹ thuật số với các kỹ năng như: quay phim, biên tập phim và làm phong phú thêm nội dung bằng cách sử dụng kỹ xảo hậu kỳ (2D + 3D).
Tạo điều kiện để sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết: kỹ năng sáng tác và thể hiện, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập,…
– Tiếng Anh: Đạt chứng chỉ tiếng Anh trình độ A2 theo khung tham chiếu châu âu hoặc TOEIC 350 hoặc tương đương.
3. Thái độ, giá trị, thiên hướng:
– Nhận thức được vị trí, trách nhiệm của mình; có đạo đức nghề nghiệp, ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp; làm việc theo nhóm, có phương pháp làm việc khoa học, tư duy sáng tạo.
– Có thiên hướng phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực nghề nghiệp.
4. Mức độ tự chủ, chịu trách nhiệm:
– Làm việc độc lập, chịu trách nhiệm cá nhân trong điều kiện làm việc thay đổi; có thái độ phục vụ và trách nhiệm công dân. Hướng dẫn, giám sát những người khác thực hiện công việc đã được định sẵn.
– Đánh giá được hoạt động của nhóm và kết quả thực hiện công việc.
5.Vị trí việc làm của học sinh sau khi tốt nghiệp:
– Chuyên viên thiết kế đồ họa 2D, 3D; Nhân viên thiết kế dàn trang, thiết kế in ấn, biên tập ảnh số; Nhân viên thiết kế giao diện website; Nhân viên thiết kế quảng cáo; Nhân viên xử lý ảnh làm việc tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, studio
– Quay phim, chuyên gia kỹ xảo
– Phụ trách mỹ thuật tại các doanh nghiệp.
– Tự thành lập công ty thiết kế, dịch vụ studio.
5.1 Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ: Sau khi tốt nghiệp, người học có thể đảm nhận công việc tại các vị trí sau:
– Nhân viên thiết kế giao diện website.
– Nhân viên thiết kế bao bì sản phẩm.
– Nhân viên xử lý ảnh.
5.2 Đối với doanh nghiệp lớn: Sau khi tốt nghiệp, người học có thể đảm nhận công việc tại các vị trí sau:
– Nhân viên xử lý ảnh làm việc tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, studio.
– Phụ trách mỹ thuật tại các doanh nghiệp.
6. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường:
Sau khi tốt nghiệp, người học đều có khả năng tiếp cận những kiến thức chuyên ngành, có khả năng nghiên cứu, sáng tạo, học tập và nâng cao trình độ ở bậc học Đại học.

– Nhân viên thiết kế đồ họa 2D, 3D.
– Nhân viên thiết kế dàn trang, thiết kế in ấn, biên tập ảnh số.
– Nhân viên thiết kế giao diện website.
– Nhân viên thiết kế quảng cáo.
– Nhân viên quay phim, dựng phim và kỹ xảo điện ảnh.
– Nhân viên phụ trách mỹ thuật tại các doanh nghiệp.
– Tự thành lập công ty thiết kế, dịch vụ studio.
– Nhân viên hỗ trợ công tác cập nhật, bảo trì các trang Web của cơ quan, doanh nghiệp.
– Liên thông bậc học cao hơn

Đang cập nhật thông tin….