Căn cứ vào kế hoạch hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022 của Đoàn Trường Cao Đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn;
Căn cứ vào kế hoạch Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình năm 2021 của Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình TP. HCM và Phòng y tế Quận 8;
Nay Ban Chấp hành Đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức “Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình” Năm 2021 với các nội dụng cụ thể như sau:
  1. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU
  • Nhằm cung cấp thông tin, kiến thức về Dân số; Chăm sóc Sức khỏe đặc biệt là Sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình cho học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn.
  • Cải thiện và nâng cao chất lượng Dân số, giảm thiểu tỉ lệ nạo phá thai và tỉ lệ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Góp phần phát triển nền kinh tế – xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh.
  1. NỘI DUNG THỰC HIỆN
  2. Tổ chức Truyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình” Năm 2021.
1.1. Đối tượng
  • Đối tượng: Học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn.
  • Mỗi lớp cử 5 bạn tham gia
1.2. Nội dung tuyên truyền
  • Chăm sóc sức khỏe, chú trọng Sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình
+ Chăm sóc sức khỏe phòng chống dịch bệnh Covid-19
+ Chăm sóc sức khỏe sinh sản trước, trong và sau khi sinh
+ Các biện pháp tránh thai.
+ Hậu quả của việc mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai.
+ Phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS (Các bệnh phụ khoa, cách phòng tránh và khám chữa bệnh).
  • Tư vấn Sức khỏe trước khi kết hôn:
+ Tình dục an toàn, tình dục có trách nhiệm.
+ Vấn đề quan hệ tình dục sớm, sống thử trước hôn nhân.
+ Tư vấn về kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn.
  • Nâng cao chất lượng dân số: Chăm sóc sức khỏe trước khi kết hôn.
  • Các nội dung liên quan đến các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về DS-KHHGĐ.
  1. Thời gian và hình thức thực hiện
2.1 Thời gian đăng ký: từ ngày ra thông báo đến 15h ngày 24/11/2021
Lưu ý: nộp trực tiếp về cho VPĐ hoặc nộp qua zalo: 0868194763
2.2 Thời gian:
BUỔITHỜI GIANĐỐI TƯỢNG
1.Buổi sáng (8g30 – 11g00) ngày 25/11/2021LỚP KHỐI CHIỀU
2.Buổi chiều (14g00 – 16g30) ngày 2/12/2021LỚP KHỐI SÁNG
2.3 Hình thức:
  • Báo cáo trực tuyến theo link: meet.google.com/iyr-ndbn-qzd
  1. Báo cáo viên
  • Báo cáo viên của Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình Thành phố Hồ Chí Minh.
  1. Đoàn trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn
  • Chủ động liên hệ, phối hợp với Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các buổi tuyên truyền, tư vấn.
  • Chuẩn bị link học trực tuyến, lập danh sách điểm danh, huy động người tham dự đảm bảo số lượng theo quy định.
  1. Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình Thành phố Hồ Chí Minh
  • Sắp xếp lịch tổ chức tuyên truyền
  • Mời báo cáo viên tuyên truyền
  • Chuẩn bị tờ bướm tuyên truyền
Trên đây là Kế hoạch tổ chức “Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình” Năm 2021. Đoàn trường đề nghị Ban Chấp hành chi đoàn các lớp nhanh chóng triển khai và thực hiện hiệu quả kế hoạch đề ra./.