Căn cứ vào kế hoạch năm học 2017-2018 của Trường Trung Cấp Kỹ Thuật và Nghiệp vụ Nam Sài Gòn;
Căn cứ vào hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn trường năm học 2017 – 2018;
Nay Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức Phong trào “100 tiết học tốt” Chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 –30/04/2018) với các nội dụng cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
– Nhằm có những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/1975).
– Tạo sân chơi lành mạnh, không khí thi đua sôi nổi giữa các chi đoàn lớp.
– Giúp chi đoàn lớp phát huy được tinh thần làm việc tập thể, làm việc nhóm, phát huy vai trò của Ban cán sự lớp, Ban chấp hành chi đoàn trong việc triển khai thực hiện các hoạt động phong trào.
II. ĐỐI TƯỢNG:
– Tất cả các lớp thuộc Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Nam Sài Gòn
III. THỜI GIAN:
– Thời gian thực hiện: 30 ngày từ ngày 19/03/2018 (Thứ hai) đến 19/04/2018 (Thứ năm)
– Thời gian đăng ký: từ ngày ra thông báo đến hết 17g00 ngày 17/03/2017 (Thứ bảy). Quá thời gian qui định trên Đoàn trường sẽ không nhận phiếu đăng ký tham gia của các lớp.
IV. TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ, KHEN THƯỞNG:
1. Hướng dẫn đánh giá và tiêu chuẩn đạt tiết học tốt:
a) Điều kiện để lớp đăng ký tiết học tốt:
– Sỉ số học sinh hiện diện trong lớp: 90%, học sinh vắng phải có phép
– Đồng phục đúng qui định, bỏ áo vào quần, đầu tóc gọn gàng, không vi phạm nội quy Nhà trường trong các giờ học lý thuyết và thực hành.
– Việc chuẩn bị vào tiết học chu đáo: lớp, bảng, bàn giáo viên sạch sẽ. Riêng bàn giáo viên có khăn trải bàn, có bình hoa.
b) Đầu tiết học, lớp trưởng báo cáo Giáo viên giảng dạy việc đăng ký tiết học tốt của lớp.
c) Các tiêu chuẩn để Giáo viên đánh giá lớp đạt tiết học tốt:
– Chấp hành đúng nội quy của Nhà trường: đi học đúng giờ, mặc đồng phục đúng qui định…
– Sỉ số học sinh hiện diện trong lớp: theo chỉ tiêu của mục a.
– Kiểm tra bài cũ: không có học sinh đạt điểm dưới 5 .
– Giảng bài mới: học sinh tích cực phát biểu đúng trọng tâm, ghi bài đầy đủ, không gây mất trật tự, không nghe điện thoại trong tiết học. Riêng trong giờ thực hành: học sinh tạo được sản phẩm theo yêu cầu của giáo viên.
– Củng cố bài: học sinh năng động trả lời đúng các câu hỏi của giáo viên.
d) Các lớp có tiết thi kết thúc môn trong thời gian này cũng sẽ được tính vào phong trào này. Riêng các lớp đi thực tập sẽ không tham gia phong trào này và điểm phong trào tháng 3,4 của các lớp thực tập sẽ không tính phần này. (Trong những trường hợp cần thiết, Ban Thường vụ Đoàn trường sẽ xem xét)
2. Đánh giá tiết học tốt:
– Căn cứ theo hướng dẫn đánh giá tiết học tốt, giáo viên bộ môn đánh giá tiết học tốt của lớp do mình giảng dạy trong phiếu đánh giá.
– Tiêu chí đạt 100 tiết học tốt chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2018) sẽ được cộng điểm trong phong trào của các lớp.
Lưu ý:
– Đối với các lớp có học trái buổi (tăng tiết) thì chỉ được cộng thêm là 50% số tiết trên tổng số tiết đạt được.
– Riêng lịch học Kỹ năng sống ngày thứ Năm hàng tuần của các lớp thì vẫn được xét công nhận tiết học tốt.
3. Khen thưởng: Giấy khen và tiền thưởng (theo QC CTNB của Nhà trường) gồm 01 Giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 05 giải khuyến khích.
4. Hồ sơ nộp về Văn phòng Đoàn gồm:
– Ban Chấp hành chi đoàn lớp và Ban cán sự lớp có trách nhiệm thống kê phong trào tiết học tốt (theo mẫu), và gửi về văn phòng Đoàn trường, liên hệ văn phòng Đoàn trường, hoặc Đ/c Trần Hữu Nhân (Phó Bí thư Đoàn trường: 0166.200.7006) để được hướng dẫn thêm.
Lưu ý:
– Trường hợp các lớp nộp phiếu đánh giá mà thiếu xác nhận của GVCN, Lớp trưởng hay Bí thư chi đoàn coi như không hợp lệ, Đoàn trường sẽ không xét các trường hợp này, riêng đối với các lớp không có Chi đoàn thì không cần nhận xét của Bí thư chi đoàn mà chỉ cần nhận xét của Ban cán sự lớp.
– Hạn chót nộp phiếu thống kê “100 tiết học tốt” lúc 17g00 ngày 19 tháng 04 năm 2018 . Đối với các lớp nộp phiếu thống kê chậm trễ hoặc không đúng theo thời gian qui định thì Ban Tổ chức sẽ không nhận hồ sơ và xem như lớp không tham gia và không được cộng điểm phong trào ở phong trào này.