Giáo Trình Luật Hình Sự Việt Nam (Phần Chung) Bìa Sách Giáo trình Luật hình sự Việt Nam (Phần chung)
In lần thứ 1
GS.TS. Nguyễn Ngọc Hoà
Chuyên ngành
Công an nhân dân
Quý II/2019
Sách
Kho lưu trữ
56.000 vnd
Chương I: Khái niệm, Nhiệm vụ và các nguyên tắc của Luật hình sự
Chương II: Nguồn của Luật hình sự
Chương III: Tội phạm
Chương IV: Các yếu tố của tội phạm và cấu thành tội phạm
Chương V: Khách thể của tội phạm
Chương VI: Mặt khách quan của tội phạm
Chương VII: Chủ thể của tội phạm
Chương VIII: Mặt chủ quan của tội phạm
Chương IX: Tội phạm hoàn thành, tội phạm chưa đạt và chuẩn bị phạm tội
Chương X: Đồng phạm
Chương XI: Các căn cứ hợp pháp của hành vi gây thiệt hại
Chương XII: Trách nhiệm hình sự và hình phạt
Chương XIII: Hệ thống hình phạt và các biện pháp tư pháp
Chương XIV: Quyết định hình phạt
Chương XV: Các chế định liên quan đến chấp hành hình phạt
Chương XVI: Trách nhiệm hình sự của người dưới 18 tuổi phạm tội
Giáo trình Luật hình sự Việt Nam gồm các nội dung sau:
Về nội dung, ở các chương về phần chung, giáo trình được kết cấu theo các vấn đề và ở các chương về phần các tội phạm, giáo trình được kết cấu theo nhóm các tội phạm (các chương trong Phần các tội phạm của BLHS).
Về sự giải thích, Giáo trình đảm bảo kết hợp giữa tính khoa học với tính có căn cứ theo luật định. Tuy nhiên, với yêu cầu của chương trình đào tạo luật ở bậc đại học, sự giải thích trong giáo trình cũng có mức độ nhất định; mặt khác, nhiều vấn đề trong bộ luật cần phải được giải thích chính thức của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Về cách trình bày, các tác giả lưu ý bạn đọc về cách định nghĩa khái niệm dưới hình thức in nghiêng. Các chữ viết tắt, các thuật ngữ được sử dụng thống nhất ở các chương mục của giáo trình.