Giáo Trình Hệ Thống Cung Cấp Điện Bìa Sách Giáo trình Hệ thống cung cấp điện
TS.Trương Minh Tấn - TS. Đoàn Đức Tùng
Xây dựng
159.000 vnd
Nội dung chương trình gồm 10 chương và phụ lục:
Chương 1: Những vấn đề chung về hệ thống cung cấp điện;
Chương 2: Phụ tải điện;
Chương 3: Tính toán kinh tế kỹ thuật trong thiết kế cung cấp điện;
Chương 4: Phương án cung cấp điện và trạm biến áp;
Chương 5: Lựa chọn thiết bị điện trong hệ thống cung cấp điện;
Chương 6: Tính toán điện trong lưới phân phối;
Chương 7: Chọn tiết diện dây dẫn trong lưới điện;
Chương 8: Điều chỉnh điện áp trong lưới phân phối;
Chương 9: Tiết kiệm điện năng và nâng cao hệ số công suất;
Chương 10: Bảo vệ nối đất;
Mục đích tác giả khi viết tài liệu này chỉ đơn giản là mong muốn cung cấp cho các bạn sinh viên đang theo học ngành kỹ thuật điện, điện tử thêm một tài liệu bổ trợ cho việc học kỹ, hiểu bài giảng cũng như hỗ trợ việc tự học của sinh viên và cho các bạn quan tâm đến vấn đề này.

Giáo trình ” Hệ thống cung cấp điện ” nhằm mục đích cung cấp những kiến thức về truyền tải và phân phối điện năng cho một khu vực nhất định là các xí nghiệp công nghiệp, khu dân cư, tòa nhà….Nguồn của hệ thống cung cấp điện này được lấy từ hệ thống điện quốc gia. Đồng thời tính toán lựa chọn phương thức vận hành hợp lý cho lưới điện trong điều kiện vận hành bình thường và trong trường hợp sửa chữa, bảo dưỡng, sự cố, nhằm đảm bảo lưới điện vận hành tin cậy và linh hoạt, giảm tổn thất công suất, nâng cao hiệu quả cung cấp điện.

2 những suy nghĩ trên “Giáo trình Hệ thống cung cấp điện