» Chương trình trung cấp ngành Y sĩ được thiết kế để đào tạo nhân viên kỹ thuật y tế, có hiểu biết về đường lối chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, có sức khỏe nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm việc làm, đồng thời có khả năng học tập vươn lên, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội.
» Người học được trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về y học hiện đại, y học cổ truyền và có khả năng kết hợp hai trường phái y học này trong khám chữa bệnh, có trách nhiệm xã hội, ý thức tổ chức kỷ luật, luôn đặt lợi ích sức khỏe, của người bệnh, cộng đồng lên trên hết. Đồng thời có đủ năng lực chuyên môn, nghiệp vụ để học tập và nghiên cứu ở các bậc học cao hơn

» Thời gian đào tạo: 01 Năm
» Hình thức đào tạo: Chính Quy

» Thời gian đào tạo: 02 học kỳ (01 năm)

MÃ MHTÊN MÔN HỌCSỐ TÍN CHỈ
TỔNG CỘNG50
ICÁC MÔN CHUNG14
MH01Giáo dục chính trị2
MH02Pháp luật1
MH03Giáo dục thể chất1
MH04Giáo dục quốc phòng - an ninh4
MH05Tin học1
MH06Anh Văn4
MH07Kỹ năng giao tiếp1
IICÁC MÔN CHUYÊN NGÀNH36
II.1CÁC MÔN CƠ SỞ9
MH08Giải phẩu - sinh lý2
MH09Vi ký sinh vật2
MH10Dược lý2
MH11Điều dưỡng cơ sở3
II.2CÁC MÔN CHUYÊN NGÀNH27
MH12Triệu chứng học2
MH13Bệnh học nội khoa3
MH14Bệnh học ngoại khoa3
MH15Sản khoa - Nhi khoa3
MH16Bệnh truyền nhiễm2
MH17Bệnh chuyên khoa2
MH18Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng2
MH19Thực tập điều dưỡng cơ sở2
MH20Thực tập lâm sàng nội khoa2
MH21Thực tập lâm sàng ngoại khoa2
MH22Thực tập tốt nghiệp4

1. Về kiến thức:
– Hiểu và thực hiện được những nguyên tắc cơ bản khi giao tiếp, ứng xử với người bệnh, người nhà người bệnh và đồng nghiệp.
– Hiểu và thực hiện được quy trình tiếp nhận nhận người bệnh, người dân có nhu cầu đến khám bệnh hoặc tư vấn sức khỏe tại cơ sở khám, chữa bệnh nơi mình làm việc
– Hiểu và thực hiện được các quy trình trong việc khám, điều trị, chăm sóc người bệnh: nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản khoa, chuyên khoa. Ở y tế tuyến cơ sở.
– Hiểu và thực hiện được những nguyên tắc cơ bản trong việc phòng chống dịch bệnh
– Mô tả được triệu chứng của 1 số bệnh thông thường và chẩn đoán đưa ra hướng điều trị.
2. Về kỹ năng:
Thực hành được kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người bệnh, người nhà người bệnh và đồng nghiệp tốt đạt được sự hài long của mọi người.
– Kết hợp đông tây y trong khám chữa bệnh. Phát triển được vườn cây thuốc nam tại các cơ sở y tế tuyến xã –phường
– Thực hiện được những kỹ năng về khám bệnh, chẩn đoán , điều trị và phòng một số bệnh thông thường trong các lĩnh vực: nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản khoa, chuyên khoa. Bằng Tây Y và Y học cổ truyền.
– Thực hiện được chức trách của người Y Sĩ trong nhiều lĩnh vực theo sự phân công của người phụ tr1ch một cách hiệu quả và chính xác (Dưới sự hướng dẫn của Bác sĩ).
– Thực hiện tốt sơ cấp cứu ban đầu. Trường hợp bệnh nặng vận chuyển người bệnh về tuyến trên đúng nguyên tắc, an toàn. Tạo điều kiện tốt cho việc điều trị tiếp theo.
– Xây dựng được kế hoạch và thực hiện việc tuyên truyền, vận động cộng đồng trong dự phòng một số bệnh dịch thông thường. Thực hiện được các chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu ở tuyến cơ sở.
3. Về năng lực tự chủ và trách nhiệm:
– Nhận thức được vị trí, trách nhiệm của mình, sẵn sàng đảm nhiệm các công việc được giao. Chấp hành pháp luật của nhà nước, nội quy, quy chế tại nơi làm việc. Trung trực, thẳng thắn, có tinh thần hợp tác với đồng nghiệp, say mê với công việc. Có ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp và tuân thủ các quy định về bảo mật

– Được tuyển dụng vào làm việc y sĩ đa khoa ở các tuyến y tế cơ sở. Học liên thông lên Đại học cùng ngành hay trong nhóm ngành sức khỏe liên quan theo quy định hiện hành.

Đang cập nhật thông tin