Qui định sử dụng tài khoản google cho HSSV khoa công nghệ thông tin

Banner Khoa

I. THÔNG TIN CHUNG
1. Mỗi Học sinh sinh viên được cấp một hộp thư điện tử theo qui tắc sau:
<Mã số HSSV>@sv.nsg.edu.vn
Ví dụ: 1202102636@sv.nsg.edu.vn
2. Thông tin về máy chủ thư điện tử (Mail Server):
– Địa chỉ máy chủ (POP3) POP3 Server: pop3.gmail.com – Port: 995
– Địa chỉ máy chủ (SMTP) SMTP Server: smtp.gmail.com – Port: 465
– Địa chỉ Mail http://mail.google.com hoặc https://mail.google.com/a/sv.nsg.edu.vn
II. QUI ĐỊNH SỬ DỤNG TÀI KHOẢN
1. Khoa Công nghệ thông tin cung cấp tài khoản cho Học sinh, sinh viên (HSSV) nhằm mục đích hỗ trợ cho việc quản lý, trao đổi thông tin (Gmail), tạo không gian lưu trữ tài liệu (Google Drive), Tham gia các lớp học (Google Classroom),… và các ứng dụng khác của Google mà tài khoản cho phép.
2. HSSV phải chịu trách nhiệm trước Phát luật và Nhà trường về nội dung của những thư được gởi đi từ hộp thư (Email) và nội dung được lưu trữ trên Google Drive của mình.
3. Khi liên hệ hoặc trao đổi công việc, học tập với Giảng viên, Giáo viên chủ nhiệm, Cố vấn học tập (GVCN), Lãnh đạo khoa phải sử dụng tài khoản đã được Khoa cung cấp.
4. Nghiêm cấm sử dụng tài khoản với các mục đích:
4.1. Về Email:
– Phát tán thông tin mang tính chất đồi trụy.
– Phát tán virus hoặc các phần mềm phá hoại.
– Tấn công các máy chủ thư điện tử của nhà trường và các nơi khác.
– Giả mạo hoặc tìm cách giả mạo một bức thư điện tử dưới danh nghĩa một người khác.
– Phát tán những tin đồn sai sự thật.
– Quấy rối người khác.
– Phát tán các thông tin quảng cáo.
4.2. Về tài khoản lưu trữ (Google Drive):
– Không được sử dụng Google Drive sai mục đích (Lưu trữ các hình ảnh video văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, các phần mềm có tính bản quyền (nếu như chưa được phép), các tập tin virus để tấn công hệ thống của nhà trường hoặc của người khác…).
– HSSV chỉ được phép sử dụng Google Drive để lưu những tài liệu mà được Google cho phép và pháp luật Việt Nam quy định hiện hành.
III. QUI ĐỊNH BẢO QUẢN TÀI KHOẢN
1. Tài khoản cấp cho HSSV được xem như là tài sản riêng của HSSV, do đó HSSV phải có trách nhiệm bảo vệ tài khoản của mình và tuân thủ các qui định về sử dụng tài khoản tại điều II.
2. Không được cung cấp mật khẩu tài khoản cho người khác sử dụng.
3. Để tăng cường tính bảo mật, HSSV nên thường xuyên thay đổi mật khẩu tài khoản
4. Khi phát hiện mật khẩu tài khoản của mình bị thay đổi (không đăng nhập được) HSSV phải liên hệ ngay với GVCN hoặc quản trị viên để phục hồi lại.
IV. QUI ĐỊNH DUNG LƯỢNG TÀI KHOẢN
1. Về dung lượng tài khoản:
– Bộ nhớ lưu trữ Google Drive: 50GB
– Dung lượng thư điện tử (Gmail): tính chung với bộ nhớ Google Drive
2. Hệ thống máy chủ tài khoản sẽ cảnh báo khi sử dụng hết 90% dung lượng được cấp.
3. Khi dung lượng tài khoản bị đầy, không thể lưu trữ cũng như không gửi và nhận thư được nữa, do đó phải xoá bớt các tập tin lưu trữ trên Google Drive hoặc thư điện tử (Email) mới sử dụng được.
V. QUI ĐỊNH GỬI/NHẬN EMAIL
1. Phương thức gửi/nhận email: Webmail tại http://mail.google.com ; https://mail.google.com/a/sv.nsg.edu.vn hoặc tất cả các phần mềm quản trị mail hiện có mà các HSSV có thể sử dụng)
2. Quy định nhận Email:
– Tất cả các HSSV khi nhận được Email của Giảng viên, GVCN hoặc Lãnh đạo khoa gửi đích danh thì phải trả lời email đó ngay trong khoản thời gian sớm nhất ít nhất trong 1 ngày hoặc thời gian theo như yêu cầu.
– Tất cả HSSV phải có trách nhiệm kiểm tra Email thường xuyên để cập nhật thông tin, thông báo của nhà trường, khoa, GVCN hoặc Giảng viên bộ môn.
3. Quy định gửi Email:
– Khi gửi, nội dung Email cần rõ ràng rành mạch tránh dùng những từ ngữ mơ hồ, khó hiểu, phải thể hiện chính xác nội dung cần chuyển tải (gõ có dấu khi cần thiết).
– Tất cả các HSSV không gửi tài liệu và các thông tin nội bộ ra ngoài khi chưa có sự đồng ý của lãnh đạo Khoa; GVCN hoặc Giảng viên.
– Kích thước tối đa của các tập tin đính kèm được giới hạn là 20MB, nếu dung lượng lớn hơn hệ thống sẽ tự động tải lên Google Drive để đính kèm dưới dạng liên kết chia sẽ.
– Các kiểu tập tin đính kèm với phần mở rộng có nguy cơ mang virus không được phép gởi và nhận qua thư gồm: VBS, SHS, JS, COM, BAT, CMD, PIF, SCR, CHM, VB, ASF, HLP, JSE, HTA, HTO, REG, SHB, VBE, WSC, WSF, WSH và EXE
– Phải nén tập tin trước khi gửi email.
VI. QUI ĐỊNH KHỞI TẠO, XÓA TÀI KHOẢN VÀ ĐỔI MẬT KHẨU KHI QUÊN MẬT KHẨU
1. Khởi tạo tài khoản:
– HSSV sẽ được cấp tài khoản khi bắt đầu nhập học chính thức và có mã số HSSV theo quy định.
– GVCN sẽ cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản (tên đăng nhập và mật khẩu) cho Ban cán sự lớp để triển khai đến từng bạn HSSV.
2. Xóa tài khoản:
– Tài khoản sẽ được xóa khi HSSV tốt nghiệp ra trường 1 tháng
– Khi HSSV bị đình chỉ học tập, học nghỉ học.
– Khi không có nhu cầu sử dụng tài khoản.
– Phát hiện hành vi vi phạm tại khoản II của quy định này.
3. Cấp lại mật khẩu khi quên mật khẩu:
– Cung cấp thông tin tên đăng nhập, họ và tên, số điện cho GVCN để GVCN chuyển bộ phận quản trị viên cấp lại mật khẩu mới hoặc cung cấp thông tin vào đường link http://link.nsg.edu.vn/caplaipass
VII. QUI ĐỊNH XỬ LÝ CÁC TRƯỜNG HỢP VI PHẠM
Tất cả các tài khoản của HSSV đều phải chịu sự thanh tra, kiểm tra và xử lý của nhà trường; các cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật;
Các trường hợp bị phát hiện vi phạm trong quá trình sử dụng, tùy theo mức độ sai phạm, HSSV sẽ bị xử lý theo quy định của nhà trường hoặc cao hơn theo quy định, pháp luật của Nhà nước.

TRƯỞNG KHOA

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận