Căn cứ Thông báo 3280-TB/TĐTN-BTNTH ngày 18/10/2017 của Ban Thường vụ Thành Đoàn về việc xét trao giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp thành năm 2017, Ban Thường vụ Quận Đoàn thông báo đến các cơ sở Đoàn cụ thể như sau: (văn bản đính kèm)

THÔNG TIN THÊM VỀ GIẢI THƯỞNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU

Đối tượng được xét trao Giải thưởng:

Giảng viên, giáo viên từ 35 tuổi trở xuống đang trực tiếp giảng dạy tại các cơ sở giáo dục và đào tạo (theo Luật Giáo dục sửa đổi, bổ sung năm 2010 của Quốc Hội Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh ít nhất từ 2 năm trở lên.

Tiêu chuẩn chung cho giáo viên, giảng viên:

1.1. Tiêu biểu trong đạo đức:

• Tích cực tham gia học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể và có kết quả cụ thể. Là gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường trở lên hoặc được biểu dương là gương điển hình trong việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

• Có ý thức trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật. Không vi phạm chính sách, pháp luật, qui định về đạo đức nhà giáo và nội qui của đơn vị.

• Đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp. Là tấm gương tận tụy, gương mẫu về đạo đức, tác phong, lối sống cho đồng nghiệp và học sinh, sinh viên noi theo.

1.2. Tiêu biểu trong chuyên môn:

– Đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” trở lên trong năm học liền kề.

• Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp quản lý, cải tiến lề lối làm việc, có ảnh hưởng tốt, góp phần đổi mới phương pháp dạy học của đồng nghiệp; phát hiện vấn đề và đề xuất giải quyết vấn đề trong hoạt động giáo dục (được lãnh đạo đơn vị đánh giá, xác nhận).

– Tích cực tham gia thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành giáo dục và đào tạo hoặc được khen thưởng của ngành giáo dục và đào tạo.

• Tham gia các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị để vận dụng vào hoạt động giảng dạy, giáo dục và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

1.3. Tiêu biểu trong cống hiến:

• Trực tiếp tham gia hoặc tổ chức ít nhất 02 hoạt động tình nguyện trong năm học liền kề.

• Tham gia chăm lo, hỗ trợ cho học sinh, sinh viên đặc thù, cá biệt, khó khăn.

1.4. Giáo viên, giảng viên là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phải được xếp loại đoàn viên xuất sắc trong năm học liền kề. Nếu là đảng viên, phải là đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Nếu được phân công giữ chức vụ chủ chốt trong các đoàn thể thì đơn vị đó được phân loại xuất sắc.

1.5. Khuyến khích bình chọn các giáo viên, giảng viên tham gia rèn luyện các môn thể dục, thể thao.

Tiêu chuẩn cụ thể:

Đối với giáo viên Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề:

• Đạt được ít nhất một trong những tiêu chuẩn sau:

• Có 01 công trình nghiên cứu khoa học cấp trường đã được hội đồng khoa học nghiệm thu đánh giá đạt yêu cầu trở lên.

• Có 01 bài báo khoa học được công bố trong hội nghị khoa học cấp trường;

• Có sáng kiến cụ thể trong cải tiến phương pháp giảng dạy, tạo sự chuyển biến tích cực trong học tập của học sinh được công nhận của cấp có thẩm quyền.

• Trực tiếp hướng dẫn học sinh tham gia Hội thi “Học sinh giỏi nghề” cấp trường, đạt giải từ giải ba trở lên.

• Là “Giáo viên dạy giỏi” từ cấp trường trở lên hoặc được khen thưởng về thành tích trong hoạt động, đào tạo, bồi dưỡng từ cấp trường trở lên.

• Trình độ ngoại ngữ: đạt chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B1 hoặc tương đương trở lên. Giáo viên trẻ chuyên ngành ngoại ngữ xét tiêu chí ngoại ngữ thứ 2.

• Trình độ tin học: đạt chứng chỉ A tin học hoặc tương đương trở lên.

Hồ sơ dự xét Giải thưởng:

1. Văn bản giới thiệu của các tập thể, cá nhân.
  2. Báo cáo thành tích cá nhân (mẫu đính kèm) có dán ảnh 3×4.
  3. Bản tổng hợp thành tích (mẫu đính kèm), gửi kèm tập tin văn bản.
  4. Bản photo bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận, hồ sơ, tài liệu minh chứng liên quan đến thành tích khai trong báo cáo (có xác nhận của lãnh đạo đơn vị nơi đang công tác) và hình ảnh minh họa (nếu có).
  5. Tài liệu các mô hình, sáng kiến (có xác nhận của lãnh đạo đơn vị nơi đang công tác).
[box type=”note”]NHỮNG VĂN BẢN ĐÍNH KÈM
1. Thông báo xét tặng danh hiệu nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2017