Trong những ngày qua, do những đợt mưa lớn liên tiếp gây ra lũ quét, lũ ống, sạt lở, ngập lụt… làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của người dân các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Lào Cai và Điện Biên nói chung, các trường học, cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) nói riêng. Cơ sở vật chất trường học, nhà công vụ giáo viên, tài sản của CBNGNLĐ bị mưa lũ cuốn trôi, thiệt hại rất lớn. Hiện tại, đời sống của đồng nghiệp ở các địa phương này gặp rất nhiều khó khăn.

Theo báo cáo sơ bộ của các địa phương, có trên 43 người chết và mất tích, 64 người bị thương; 231 ngôi nhà bị đổ sập, 338 hec-ta đất sản xuất bị ngập và vùi lấp; nhiều công trình thủy lợi, đường giao thông bị hư hỏng nặng nề; hàng chục ngàn gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi. Tổng thiệt hại ước tính trên 900 tỷ đồng. Hậu quả thiên tai làm cho hàng trăm ngàn đồng bào ở các tỉnh nêu trên lâm vào cảnh sống tạm bợ, mất phương tiện làm ăn, sinh sống; tình trạng thiếu thốn, đói rét… cần được hỗ trợ khẩn cấp.

Nay BCH Đoàn trường xin thông báo đến các bạn là Đoàn viên, Thanh niên thuộc Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Nam Sài Gòn, tiến hành vận động quyên góp để giúp đở đồng bào ở Miền Bắc như sau:

1. Thời gian nhận quyên góp ủng hộ miền Bắc: (từ 28/8 – hết 17h 09/09/2017).

2. Địa điểm: Các lớp thu tiền theo danh sách và nộp về văn phòng đoàn trường.

Mọi chi tiết liên hệ đồng chí Trần Hữu Nhân (Phó Bí thư Đoàn trường)

Xem thêm thông tin về cơn lũ tại miền Bắc ở đây

[embeddoc url=”https://namsaigon.edu.vn/doantruong/wp-content/uploads/2017/08/TB22-vận-động-ủng-hộ-miền-bắc-lũ-lụt-2017.pdf” download=”none” viewer=”google”]