KẾ HOẠCH
Tham gia Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần VIII – năm 2018

Căn cứ vào kế hoạch số 24-KH/ĐTN-BTNTH ký ngày 26 tháng 04 năm 2018 của Ban Chấp hành Quận Đoàn 8 về việc tổ chức Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần VIII – năm 2018;
Căn cứ vào hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn trường năm học 2017 – 2018;
Nay Ban Chấp hành Đoàn trường ban hành kế hoạch tham gia Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần VIII – năm 2018, với các nội dụng cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:
1. Mục đích:
– Góp phần tăng cường giáo dục Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trường học.
– Góp phần thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
– Tạo điều kiện để cán bộ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trường học nghiên cứu, vận dụng Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh vào công tác, tham gia đóng góp, hiến kế cho tổ chức Đoàn.
2. Yêu cầu:
Thiết thực – Hiệu quả – An Toàn
II. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM:
1. Đối tượng:
– Mỗi chi đoàn lớp cử 1 đoàn viên thanh niên tham gia gửi danh sách về Đoàn trường (mẫu đính kèm).
2. Thời gian tổ chức thi tập trung:
– Thời gian: 7g30 ngày 13 tháng 5 năm 2018 (Chủ nhật)
– Địa điểm: Trường THPT Võ Văn Kiệt
(số 629 Bến Bình Đông, Phường 13, Quận 8)
3. Thời gian đăng ký: Từ ngày ra thông báo đến hết 11 giờ ngày 09/05/2018.
III. HÌNH THỨC THI: thi cá nhân trực tuyến:
– Thí sinh đăng ký và tham gia thi trực tuyến tại địa chỉ http://chuyentrang.tuoitre.vn/Anh-Sang-Thoi-Dai/.
– Nội dung thi:
Liên quan đến việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh, các nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần XII, nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần X, nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XI, nghị quyết Đại hội Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh lần X; Nghị quyết 54 của Quốc Hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hồ Chí Minh.
– Hình thức dự thi:
* Vòng loại:
Thí sinh tham gia thi trực tuyến trên trang thi trắc nghiệm của Báo Tuổi trẻ Online trong 03 đợt thi. Mỗi đợt thi được thi 03 lần.
Mỗi đợt thi có 03 phần thi lựa chọn và 01 phần thi bắt buộc: các thí sinh lựa chọn 03 trong 04 phần thi để tham gia dự thi (cụ thể gồm các phần sau: trắc nghiệm, đoán từ, giải ô chữ và kết nối dữ kiện) và bắt buộc tham gia phần thi “Đoàn trong tôi”. Tổng thời gian thi là 12 phút.
Khi thời gian kết thúc, hệ thống sẽ tự động ghi nhận điểm của thí sinh đó. Điểm tối đa của mỗi phần thi là 20 điểm.
* Vòng chung kết:
Sau 03 đợt thi của vòng loại, hệ thống sẽ chọn ra 100 thí sinh mỗi bảng tham gia vòng chung kết (70 thí sinh có tổng điểm 03 đợt thi cao nhất và 30 thí sinh là 10 thí sinh có số điểm cao nhất của mỗi đợt).
– Bảng B: hệ thống chỉ cho phép 100 tài khoản được chọn tham gia vòng chung kết một lần duy nhất từ 17g00 đến 22g00 ngày 20/5/2018 (chủ nhật). Trước khi bắt đầu một phần thi sẽ có phần cược điểm, điểm cược sẽ tương ứng với mức: 5 điểm, 10 điểm, 15 điểm, 20 điểm. Nếu thí sinh trả lời đúng tất cả các nội dung của phần thi đó sẽ được cộng số điểm cược, nếu sai sẽ bị trừ với số điểm tương ứng. Trang trắc nghiệm sẽ liên tục cập nhật 10 thí sinh đang tạm dẫn đầu để các thí sinh có cơ sở để cược điểm.
Lưu ý: Đối với các thí sinh đã đạt giải nhất, nhì, ba trong tất cả hội thi trực tuyến do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức thì không được tham gia hội thi.

[embeddoc url=”https://namsaigon.edu.vn/doantruong/wp-content/uploads/2018/05/24-KH-Tham-gia-tim-hieu-Chu-nghia-mac-2018.docx” viewer=”microsoft”]