Viet Bai Cam Nhan Ve Bac Doan Truong

Căn cứ Kế hoạch số 49-KH/BTGQU ngày 09 tháng 02 năm 2018 của Ban tuyên giáo Quận ủy Quận 8 về việc tổ chức Hội thi viết cảm nhận “Mỗi quý một câu chuyện về Bác” gắn bó với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018;
Căn cứ Thông báo số 38-TB/ĐTN-BTG ngày 05 tháng 3 năm 2018 của Ban thường vụ Quận đoàn 8 về việc triển khai tham gia Hội thi viết cảm nhận “Mỗi quý một câu chuyện về Bác” gắn bó với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018;
Nay Ban thường vụ đoàn trường ban hành kế hoạch tham gia  Hội thi viết cảm nhận “Mỗi quý một câu chuyện về Bác” gắn bó với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018, với những nội dung cụ thể như sau:
1. Mục đích:
– Nhằm tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam, người thầy vĩ đại của các mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, Người đã hiến dâng toàn bộ cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân.
– Thúc đẩy trong đoàn viên, thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.
2. Đối tượng: Tất cả Chi đoàn các lớp
3. Thời gian và cách thức thực hiện:
» Thời gian: Hội thi diễn ra hàng quý, được tính từ ngày 05 tây của tháng đầu quý và kết thúc ngày 25 tây của tháng cuối quý, cụ thể như sau:
– Quý 1, 2: bắt đầu từ ngày 12/3/2018 đến ngày 15/6/2018
– Quý 3: bắt đầu từ ngày 05/7/2018 đến ngày 15/9/2018
– Quý 4: bắt đầu từ ngày 05/10/2018 đến ngày 15/12/2018
» Cách thức thực hiện:
– Đoàn viên, thanh niên viết bài cảm nhận gửi bảng in về Đoàn trường và gửi bài đánh máy theo địa chỉ email: vanluc@namsaigon.edu.vn (ghi rõ họ tên, lớp, số điện thoại)
– Đoàn trướng sẽ chọn lọc bài viết hay gửi về Quận đoàn 8.
– Ban giám khảo Quận đoàn 8 chấm và trao 05 giải thưởng trực tiếp cho các thí sinh có bài viết xuất sắc nhât quý trước ngày 05 của tháng đầy quý, các bài viết đạt giải sẽ được đăng trên Bản tin Quận 8, website Quận 8, website Quận đoàn 8, trang Facebook “Kênh đôi” của Quận.
Lưu ý: các bài biết đạt giải quý còn được trao giải thưởng được bình chọn trong năm cao nhất qua hình thức LIKE, COMMENT, SHARE trên trang Facebook “Kênh đôi” của Quận.
4. Thể lệ dự thi: Thí sinh tham gia viết bài cảm nhận về tác phong, phong cách của Bác Hồ thông qua mẫu chuyện kể hàng quý được đăng tải trên trang Facebook “Kênh đôi” hoặc “Quận đoàn Quận 8” của Quận, qua bài viết có liên hệ thực tiễn, sự phấn đấu học tập và làm theo Bác của bản thân, đơn vị trong công tác, thi đua…
– Bài viết được trình bày trên văn bản vi tính bằng giấy khổ A4 (kèm Word), khoảng 1.000 từ.
– Bài viết dự thi cần ghi rõ họ tên, đơn vị, địa chỉ liên hệ, số điện thoại.
5. Cơ cấu giải thưởng: (do Quận đoàn 8 khen thưởng)
– 05 giải thưởng hàng quý: 300.000 đồng
– 01 giải nhất có bài viết đạt giải được đăng tải được nhiều lượt bình chọn: 1.000.000 đồng
– 01 giải nhì có nhiều lươt bình chọn: 800.000 đồng