Tổ chức Chiến dịch Xuân Tình Nguyện năm 2019

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019 của Trường Cao Đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn;
Căn cứ vào hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn trường năm học 2018 – 2019;
Nay Ban Chấp hành Đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức Chiến dịch Xuân Tình Nguyện năm học 2018-2019 với các hoạt động cụ thể như sau:

I – MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:
1. Mục đích:
– Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn trường năm học 2018 – 2019, nhằm phát huy tính xung kích, sáng tạo, giúp đỡ cộng đồng của các bạn học sinh, sinh viên trường Cao Đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn. Đồng thời góp phần cống hiến sức lao động của tuổi trẻ trong dịp Tết Nguyên Đán 2019.
– Nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn viên và phát huy vai trò của lực lượng học sinh, sinh viên trong các hoạt động tình nguyện.
– Tiếp nối truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Đoàn viên, thanh niên trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn nêu cao tinh thần “Lá lành đùm lá rách” thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của học sinh, sinh viên, quý thầy cô giảng viên, nhân viên nhà trường với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh cần được giúp đỡ, góp phần làm cuộc sống tốt đẹp hơn.

2. Yêu cầu:
– Phát huy tính chủ động của các Chi đoàn trong tham gia tổ chức, thực hiện chiến dịch Xuân tình nguyện 2019.
– Chương trình được tuyên truyền sâu rộng, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia.
– Công tác tổ chức khoa học, tiết kiệm và hiệu quả; tinh thần tham gia xung kích, nhiệt tình, phát huy sức trẻ giúp đỡ cộng đồng.
– Chương trình mang lại kết quả tốt, có lợi ích và có ý nghĩa đối với địa phương.
– Đảm bảo an toàn tuyệt đối, thống nhất hành động, kỷ luật nghiêm. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong việc xác định nội dung, địa bàn tổ chức các hoạt động.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN:
1. Địa bàn công tác: Quận 8
2. Thời gian: Chiến dịch diễn ra từ ngày 06/01/2019 đến ngày 27/01/2019
Lễ ra quân cấp trường: 7h30 ngày 06/01/2019
Địa điểm: Hội trường A – Trường Cao Đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn
3. Mục tiêu :
– Các gia đình chính sách tại khu vực quận 8.
– Trẻ em mồ côi tại khu vực phường 7, Quận 8..
– Học Sinh, Sinh viên trường có hoàn cảnh khó khăn.
– Tu dưỡng Di tích lịch sử Đình Bình đông
4. Lực lượng tham gia: Tất cả các bạn học sinh, sinh viên trường Cao Đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn.
5. Tổ chức thực hiện:
Chương trình 1: Bán bao lì xì gây quỹ cho chiến dịch
– Thời gian: Ngày 13/12/2018 – 24/1/2019
– Địa điểm thực hiện: Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn
– Nội dung: Bán bao lì xì gây quỹ chăm lo tết cho học sinh, gia đình chính sách, trẻ em khuyết tật trên địa bàn Quận 8 có hoàn cảnh khó khăn cố gắn vượt khó vươn lên trong học tâp và cuộc sống
Chương trình 2 “ Xuân lịch sử”: Viếng thăm Đình Bình Đông
– Thời gian: Ngày 16/01/2019 ( Chủ nhật )
– Địa điểm: Đình Bình Đông ( Rạch Bà Lớn, Phạm Thế Hiển, Quận 8)
– Chương trình chi tiết : Dâng hương, dọn dẹp vệ sinh, tuyên truyền về các chiến tích lịch sử, tổ chức trò chơi tìm hiểu lịch sử địa phương.
Chương trình 3 “ Xuân kết nối”
– Thời gian: 07/01/2019 – 24/01/2019
– Địa điểm: địa bàn Quận 8
– Nội dung:
+ Tổ chức vận động tiếp nhận và tặng các phần quà cho các gia đình chính sách và các bạn học sinh, sinh viên của trường có hoàn cảnh khó khăn: bánh, kẹo; quần áo, các vật dụng trang trí nhà cửa. Thành lập các đội hình tặng quà cho đối tượng cần chăm lo.
+ Tổ chức làm thiệp, viết thư, tặng quà cho các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo. Khuyến khích thực hiện các ấn phẩm đĩa phóng sự, phim ngắn, thuận tiện trong quá trình vận chuyển.

1. Thành lập ban Tổ chức
– Đ/c Đặng Văn Lực Bí thư – Đoàn trường – Trưởng Ban
– Đ/c Trần Hữu Nhân – Phó Bí thư Đoàn trường – Phó Ban TT
– Đ/c Nguyễn Thị Nhung – UV BTV Đoàn trường – Phó Ban
– Đ/c Hồ Thị Anh Đào – UV BTV Đoàn trường – Thành viên
– Đ/c Nguyễn Phương Hồng – UV BCH Đoàn trường – Thành viên
– Các Đ/c UVBCH Đoàn trường Thành viên

2. Tiến độ thực hiện:
– Từ 10/12 – 12/12/2018: Xây dựng Kế hoạch, trình BTV và Cấp ủy ký ban hành.
– Ngày 13/12/2018: Phát kế hoạch đến các lớp
– Từ 14/12 đến 29/01/2019: Thực hiện nội dung kế hoạch